Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Việt Nam là điểm đến mới hấp dẫn vốn đầu tư toàn cầu

Nhận hơn 66 tỷ USD vốn FDI trong giai đoạn 2014 - 2016 với dòng tiền tăng bình quân 2 tỷ USD qua từng năm, Việt Nam tiếp tục hứa hẹn là điểm đến của các dòng vốn ngoại đang săn tìm cơ hội đầu tư toàn cầu trong năm 2017.

Báo cáo thị trường vốn của Cushman & Wakefield cho biết, chỉ tính riêng năm 2016, Việt Nam đón nhận 26 tỷ USD đầu tư FDI, trong đó, vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản chiếm trung bình 10%. Điểm tích cực là sang năm 2017, các nhà đầu tư toàn cầu trong danh mục quản lý của đơn vị này vẫn chọn Việt Nam là thị trường mục tiêu để săn tìm cơ hội.
 
Giám đốc khối Thị trường vốn Cushman & Wakefield Việt Nam, Ben Gray nhận định, Việt Nam đang có tiềm lực phát triển lớn với sự kỳ vọng ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư so với các quốc gia khác trong khu vực. 
 
Ông Ben Gray đánh giá, thị trường Việt Nam hoạt động tốt hơn so với các thị trường khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Điều này đồng nghĩa với áp lực bảo toàn lợi nhuận ở các nhà quản lý vốn tại thị trường này cũng tăng lên. Theo báo cáo, dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt ưa chuộng nhóm bất động sản là tài sản hiện hữu, gồm các dự án đang được xây dựng ở khu vực trung tâm chính của các đô thị lớn. Đầu tư vào nhóm bất động sản hiện hữu giúp cho các nhà quản lý vốn tạo ra lợi nhuận và hạn chế rủi ro.
 
Tuy nhiên, chuyên gia này thừa nhận, điểm hạn chế nội tại là các tài sản hiện hữu ở Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu đầu tư bất động sản đa công năng của những quỹ đầu tư quy mô lớn hàng trăm tỷ USD.
 
Vũ Lê