Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Thấy gì ở dự án Saigon Intela của LDG Group?

Gần đây, tại khu vực phía Nam Tp.HCM, dự án khu căn hộ thông minh Saigon Intela đang tạo sức hút do có lượng giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, khách hàng vẫn băn khoăn liệu dự án này có an toàn để giao dịch hay không?

Ai là chủ đầu tư?

Saigon Intela là dự án tiên phong được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn khu căn hộ thông minh tại Việt Nam. Theo thông tin công bố, dự án Saigon Intela do Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển là pháp nhân chủ đầu tư. Bắc Phước Kiển cũng hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) để đầu tư phát triển dự án này.

Ông Lê Văn Tùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển, cho biết: "Về pháp nhân, Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển là chủ đầu tư. Chúng tôi liên kết với tập đoàn LDG Group để đầu tư phát triển dự án. Trong đó, tập đoàn LDG Group đóng vai trò là đơn vị phát triển, quảng bá, kinh doanh dự án thông qua các công ty phân phối khác".

Được biết, LDG Group là doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM và có giá trị vốn hóa thị trường lên đến gần 2.500 tỷ đồng.

Ông Tùng chia sẻ: "Toàn bộ hoạt động tài chính đều được sự hậu thuẫn rất lớn từ tập đoàn LDG Group nên chúng tôi gần như không lo về mặt tài chính".

Vào cuối năm 2017, dự án này đã tung ra thị trường giai đoạn 1 với gần 400 căn hộ (trên tổng số 1.068 căn) thuộc khối B. Sau đó, đến tháng 8/2018, dự án này tiếp tục tung ra thị trường giai đoạn 2. Mới đây nhất, dự án này công bố mở bán và giao dịch được hơn 150 căn hộ. Tính đến nay, lượng giao dịch đã đạt được hơn 850 căn.

Theo tìm hiểu, dự án hiện nay đã có đầy đủ pháp lý và được Sở Xây dựng nghiệm thu, cấp phép cho việc mở bán dự án. Trong đó, các nghĩa vụ tài chính với nhà nước đã hoàn thành và thuộc số ít các dự án đủ điều kiện mở bán hiện nay.

Ông Tùng cho biết: "Trước đây, do việc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cổ phần sở hữu, người đại diện pháp luật và các vấn đề liên quan khác nên thời gian ký kết hợp đồng với khách hàng bị gián đoạn và kéo dài. Tuy nhiên, hiện nay các thủ tục đã hoàn tất, khách hàng mua căn hộ đều được ký kết hợp đồng nhanh chóng, lượng giao dịch đang tăng mạnh".

Tiến độ xây dựng?

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại Saigon Intela cũng băn khoăn về thời điểm nhận nhà và tiến độ xây dựng. Đây là một trong những điều khách hàng quan tâm nhất.

Khảo sát tại công trường dự án, khu căn hộ này có 2 tầng hầm rộng rãi lên đến hơn 12.000m2. Việc thi công hai tầng hầm này chiếm nhiều thời gian và kinh phí do nằm sát bên sông. Đến nay hai tầng hầm này đã hoàn thành. Tính đến thời điểm phóng viên khảo sát, có hàng trăm công nhân đang thi công đến sàn tầng 2 của phần thân dự án.

Theo đại diện công ty, dự án đã xong phần móng hầm và lên phần thân. Thời gian thi công phần thân sẽ nhanh hơn nhiều. Dự kiến quý 3/2020 có thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Ông Tùng chia sẻ thêm dự án Saigon Intela giai đoạn đầu gặp khó khăn do triển khai phần móng hầm trong mùa mưa nên thời gian thi công bị kéo dài. Tuy nhiên, khi đã lên đến phần thân, dù thời tiết nào cũng không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thi công. Công ty đang thi công liên tục ngày đêm để đảm bảo tiến độ và kịp bàn giao cho khách hàng.

Nguồn: http://vneconomy.vn/thay-gi-o-du-an-saigon-intela-cua-ldg-group-2019040512401443.htm