Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Tháng 3, nóng dần cuộc đua giành thị phần bất động sản trong năm 2017

Tháng 3 là thời điểm quan trọng của thị trường bất động sản, đây là tháng đánh dấu sự sôi động trở lại của thị trường sau kỳ nghỉ tết và tháng Giêng âm lịch. Tháng 3 cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp BĐS đặt mục tiêu bán hàng để làm nền tảng tăng trưởng xuyên suốt năm 2017.
 
Báo cáo thị trường BĐS của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy, giao dịch BĐS trong 2 tháng đầu năm đã ghi nhận mức giảm mạnh gần 40% so với tháng 12 năm ngoái do tháng 2 rơi vào thời điểm Tết nguyên đán, ảnh hưởng tới tâm lý mua bán của khách hàng.
 
Cụ thể, tại Hà Nội, trong tháng 1 có khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7,1% so với tháng 12/2016. Sang tháng 2, lượng giao dịch thấp hơn, chỉ có khoảng 850 giao dịch thành công, giảm 34% so với tháng 1. Còn tại TPHCM, số lượng giao dịch thành công trong tháng 1/2017 đạt khoảng 1.400 giao dịch, giảm 3,4% so với tháng 12 2016. Số lượng giao dịch thành công trong tháng 2 cũng chỉ đạt khoảng 900 giao dịch, giảm 35% so với tháng 1.
 
 
 
Tuy nhiên, bước sang tháng 3, thị trường đã có những cú vực dậy khá ấn tượng. Các dự án đồng loạt bung hàng mới, các chính sách bán hàng kèm theo cũng nhộn nhịp hơn, thị trường bước vào một cuộc đua mới rầm rộ ở tất cả các phân khúc.
 
Sôi động nhất phải kể đến phân khúc nghỉ dưỡng với loại hình condotel. Ghi nhận trong tháng 3 cho thấy, cuộc đua giành thị phần của các dự án tại Đà Nẵng, Nha Trang đang đang diễn ra hết sức sôi động. Cùng với việc ồ ạt mở bán dự án, thậm chí có dự án tận từ Nha Trang được mang ra Hà Nội mở bán như Panorama Nha Trang thì nhiều chủ đầu tư đã có những hướng đi khắc biệt, tạo điểm nhấn triêng biệt cho phân khúc condotel để thu hút khách như căn hộ.
 
Có thể kể đến như mới đây một loại hình condotel mới mang tên Coco Ocean-Spa Resort - tổ hợp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp vừa được ra mắt tại Đà Nẵng. Hay như tại Nha Trang, trong khi hầu hết các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cam kết chia sẻ lợi nhuận thì tại dự án Ariyana Smart Condotel Nha Trang chủ đầu tư lại đưa ra những chính sách hết sức khác biệt như cam kết chia sẻ doanh thu lên tới 40% hay chính sách đầu tư trả chậm 1%/tháng cho đến khi nhận nhà vào quý 1/2018. Với cao kết lợi nhuận đột phá cùng hàng loạt ưu đãi cho khách mua nhà đã tạo sức nóng trên thị trường căn hộ condotel ngay những ngày cuối quý 1.
 
Đối với ở phân khúc căn hộ chung cư, trong khi BĐS cao cấp có phần èo uột thì phân khúc nhà vừa túi tiền lại chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường. Tháng 3 chứng kiến cuộc đổ bộ ra thị trường hàng nghìn căn hộ nhà vừa túi tiền ở các thị trường lớn như Hà Nội và TPHCM. Những dự án là tâm điểm có giao dịch khá tốt trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Gelexia Riverside (Hoàng Mai, Hà Nội), An Bình City (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ...
 
Hay tại TPHCM là các dự án giá rẻ của Him Lam Land như Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An và một loạt các dự án chung cư vừa túi tiền khác như chung cư Phú Đông (quận Tân Phú), I-Home (quận 9)...Dù chưa ra mắt thị trường nhưng các căn hộ Vincity của Vingroup tại quận 9 cũng đang tạo sóng trên thị trường hút sự quan tâm đặc biệt của người mua.
 
Ở phân khúc đất nền, trong khi thị trường BĐS khá trầm lắng thì TPHCM lại ghi nhận sự sôi động lớn. Đặc biệt là ở khu vực phía Tây Bắc TPHCM, sau khi thông tin Tập đoàn Tuần Châu muốn xây dựng đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1) và Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi đã khiến thị trường đất nền phía Tây Bắc hút được sự quan tâm lớn của thị trường.
 
Có thể kể đến một số dự án đất nền có lượng giao dịch khá tốt như dự án Cát Tường Phú Sinh. Sau thành công trong giai đoạn 1, mới đây công ty Cát Tường vừa ra mắt giai đoạn 2 của dự án vào đầu tháng 3. Ngay sau khi ra mắt, hàng trăm nền đã được khách hàng đặt mua tại lễ mở bán. Được biết, các nền đất tại đây có giá bán chỉ từ 309 triệu đồng/nền cùng chính sách thanh toán linh hoạt 18 tháng không lãi suất thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Đánh giá về thị trường BĐS trong tháng 3, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, mặc dù thị trường BĐS đầu năm có giai đoạn chững trong tháng 1 và tháng 2 nhưng đến tháng 3 thị trường đã bắt đầu ổn định. "Tôi vẫn nhận được rất nhiều những lời hỏi nhờ mua nhà, chứng tỏ nhu cầu vẫn nhiều, giao dịch vẫn có. Những dự án có vị trí tốt, chất lượng vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường".
 
Cùng quan điểm với ông Nam. đứng ở góc cạnh doanh nghiệp ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty Cát Tường cho biết, tháng 3 là thời điểm quan trọng của thị trường bất động sản, là đòn bẩy cho dự án bước vào quý 2 - mùa đôi động của thị trường. Trong năm 2017, doanh nghiệp BĐS có chiếm lĩnh được thị phần và tăng độ phủ tới khách hàng trong cả năm 2017 hay không thì đây là giai đoạn quyết định.
 
"Chính vì vậy, để làm điều này buộc các doanh nghiệp phải tạo ra độ phủ rộng rãi với khách hàng ngay từ giai đoạn đầu năm, ngoài ra dự án phải có nhiều chính sách bán hàng tốt để cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng phân khúc", ông Vũ nhấn mạnh.
 
Nam Anh
Theo InfoNet