Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Tập đoàn Thái làm dự án lọc dầu 5,4 tỷ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tập đoàn SCG (Thái Lan) đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) về việc triển khai dự án lọc hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) trị giá 5,4 tỷ USD.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dự án lọc hóa dầu Long Sơn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giữa Tập đoàn SCG và ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc PVN.
 
Chủ tịch Tập đoàn SCG cho biết Long Sơn sẽ là là khu phức hợp hoá dầu đầu tiên ở Việt Nam. Tổ hợp cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu quan trọng sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nộị địa, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế của Việt Nam.
 
Tap doan Thai lam du an loc dau 5,4 ty USD tai Ba Ria - Vung Tau - Anh 1
 
Dự án hoá dầu Long Sơn đặt địa bàn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TP.HCM khoảng 100 km, sản lượng ước lên tới 1,6 triệu tấn/năm.
 
Tổng giá trị đầu tư của dự án hóa dầu Long Sơn xấp xỉ 5,4 tỷ USD (khoảng 122.580 tỷ đồng).
 
SCG đầu tư vào Việt Nam từ năm 1992 với nhiều lĩnh vực như xi măng, vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. Hiện tập đoàn này có 23 công ty con đang hoạt động tại Việt Nam với khoảng 8.300 nhân viên.
 
Một trong những thương vụ đình đám tại Việt Nam là mua lại Nhà máy xi măng Bửu Long tại Đồng Nai và mua 85% cổ phần của Công ty cổ phần Prime Group (Việt Nam), với giá gần 5.000 tỷ đồng cuối năm 2012.
 
Tap doan Thai lam du an loc dau 5,4 ty USD tai Ba Ria - Vung Tau - Anh 2
 
Dự án hoá dầu Long Sơn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TP.HCM khoảng 100 km.
 
Cũng trong chuyến thăm Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Thái Lan. Thủ tướng giới thiệu với đông đảo doanh nghiệp Thái Lan về các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam như xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) gắn với cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước lớn.
 
Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn kinh doanh, trên tinh thần hai bên cùng thắng. “Chính phủ Việt Nam coi thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi. Chính sách của Việt Nam ổn định, không hồi tố, hướng tới nhóm đầu ASEAN và nhiều tiêu chuẩn hướng tới OECD”, Thủ tướng nói.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn như: AMATA, SGC, Big C & BJC, Central, ngân hàng Kasikorn Bank, Công ty điện lực Thái Lan.
 
Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng nêu rõ quan điểm Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; lắng nghe, giải đáp và xử lý các kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan cũng như mời gọi các tập đoàn Thái Lan đầu tư vào một số lĩnh vực ở Việt Nam.
 
Đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn của Thái Lan thể hiện mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam.
 
Hiếu Công