Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Khởi động dự án bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng

Dự án bến xe Miền Đông có tổng kinh phí đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng trên diện tích rộng 16ha. Trong đó 12,3ha nằm trên địa bàn quận 9, TP.HCM, phần còn lại 3,7ha thuộc huyện Dĩ An, Bình Dương.
 
Khởi động dự án bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng
 
Vừa qua, Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH một thành viên SAMCO cùng các đơn vị thi công đã triển khai phần thử tải tĩnh cọc, chính thức khởi động gói thầu số 1 dự án đầu tư xây dựng bến xe Miền Đông mới tại quận 9, cửa ngõ phía đông vào Tp.HCM.
Công trình nêu trên gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng. Khu A có diện tích hơn 122.000 m2, chiếm hơn 76% tổng diện tích. Khu B là trạm xe buýt cao 2 tầng. Khu C của dự án là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa cao 5 tầng. Khu D là khu thương mại dịch vụ có chiều cao 15 tầng.
 
Bến xe Miền Đông mới là một tổng thể khu vực liên hợp nhiều công trình phục vụ đa chức năng. Bến xe này theo đó sẽ đáp ứng nhu cầu của hành khách và hoạt động dịch vụ của bến xe. Đây cũng sẽ là đầu mối vận chuyển hành khách đa hướng tuyến, quy mô lớn, đáp ứng định hướng phát triển trong tương lai.
 
Dự kiến, bến xe miền Đông sẽ phục vụ khoảng 7 triệu lượt hành khách đi xe đò các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc, đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 20.000 hành khách, ngày cao điểm lên đến 50.000 hành khách, sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, nhất là tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
 
Tháng 9/2014, UBND Tp.HCM đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bến xe Miền Đông hiện hữu địa chỉ phường 26, quận Bình Thạnh với diện tích hơn 62.600m2 thành khu vực tái thiết đô thị. Khu A với chức năng chính là đầu mối trung chuyển hành khách nội đô và khu B là trung tâm thương mại - dịch vụ, văn phòng cho thuê, khách sạn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.
 
Tuy nhiên, tại buổi làm việc với lãnh đạo điều hành bến xe miền Đông hiện nay, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo sau khi bến xe miền Đông di dời. Khu đất của bến xe hiện tại phải được dùng để phục vụ vận tải hành khách công cộng, làm các bãi đậu xe cao tầng, tuyệt đối không xây trung tâm thương mại để rồi không giải quyết được ùn tắc giao thông.
 
(Theo Trí thức trẻ)