Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Cần lưu ý những gì khi muốn mua căn hộ chung cư cao cấp ?

Một khi xác định tìm mua một chung cư cao cấp để ổn định cuộc sống về lâu dài, bạn sẽ cần phải tính toán rất nhiều lĩnh vực, yếu tố liên quan. Ngoài các lưu ý phổ biến về vấn đề mua chung cư như phong thủy, giao thông, các công trình tiện ích… thì việc mua chung cư cao cấp sẽ cần lưu ý thêm một số yếu tố sau đây.
 
Lựa chọn dự án
 
Nếu bạn đang ở những thành phố trung tâm, chắc chắn rằng trên địa bàn bạn sinh sống và làm việc đang có rất nhiều dự án chung cư cao cấp đang trong quá trình hoàn thiện hoặc đã hoàn thiện đưa vào mua bán. Hãy tính toán theo phương tiện đi lại, khả năng giao thông từ mỗi tòa nhà đến địa điểm làm việc, trường học của con cái… và khoanh vùng lựa chọn của mình.
 
dự án osimi tower
Dự án Osimi Tower trung tâm quận Gò Vấp.
 
Nếu là dự án đang trong quá trình hoàn thiện, hãy xem khả năng hoàn thiện của nó, và tìm hiểu về chủ đầu tư. Việc đưa ra một khoản tiến lớn là rất quan trọng. Xem xét căn hộ mẫu thật kỹ để chắc chắn hơn về quyết định lựa chọn của mình.
 
Ngoài ra, bên cạnh đó, hãy chú ý đến không gian xanh. Nó thực sự rất quan trọng trong vấn đề ổn định cuộc sống lâu dài của bạn.
 
Khía cạnh tài chính
 
Bạn không cần phải chuẩn bị sẵn 100% số tiền căn hộ khi tiến hành mua nhà, mà chỉ trả trước một tỷ lệ % nhất định tùy theo mỗi dự án. Số tiền còn lại bạn sẽ trả theo hình thức trả góp từ 1 – 2 năm. Điều này khiến bạn phải xem xét kỹ về khả năng chi trả của mình, đồng thời quyết định hình thức vay vốn như thế nào để có đủ số tiền sớm, nhanh chóng sở hữu hoàn toàn căn hộ. Vay vốn ngân hàng là quyết định rất phổ biến và khả thi nhất.
 
Tuy nhiên vẫn có một số chủ đầu tư hiện nay thực hiện chính sách thanh toán linh hoạt, mà người mua nhà sẽ trả số tiền còn lại trong khoảng thời gian dài hạn hơn, có thể kéo dài đến 5 năm và mức lãi suất thường đặt ở con số 0%.
 
Không gian sống được thiết kế như thế nào
 
Điều này có ảnh hưởng nhiều đến đời sống tinh thần của bạn và gia đình trong thời gian định cư tại đây. Tùy theo diện tích căn hộ mà việc thiết kế không gian sẽ có những giới hạn khác nhau. Tốt nhất để hỗ trợ tích cực điều này, bạn hãy tìm đến sự giúp sức của những chuyên gia, đồng thời tham khảo thêm từ nhiều nguồn để tạo dấu ấn cá nhân riêng biệt. Đối với những căn hộ chung cư cao cấp, xu hướng thiết kế theo phong cách hiện đại, tinh tế là phổ biến và phù hợp. Đương nhiên mọi thứ sẽ nắm ở quyết định cuối cùng của bạn.
 
Nguồn: Thuytien-Phumyhung