Email : info@batdongsan3c.com | Hotline : 0939 60 8585

Cách Đăng Tin Và SEO Tin Đăng Bất Động Sản Hiệu Quả

CÁCH ĐĂNG TIN VÀ SEO TIN ĐĂNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ?

Làm bất động sản thì không thể bỏ qua kênh đăng tin trên các website bất động sản. Nhưng làm thế nào để tin đăng hiệu quả thì đó lại là một vấn đề không hề đơn giản. Ở bài trước P. Marketing Online 3C đã hướng dẫn Cách Gửi Mail Marketing Hiệu Quả Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản 2017 thì ở trong phần 2 này mình sẽ hướng dẫn cách đăng tin và seo tin đăng hiệu quả.

Cách Đăng Tin Và SEO Tin Đăng Bất Động Sản Hiệu Quả

 

01. SEO là gì?

SEO ( Search Engine Optimization ) : Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiểu đơn giản nhất là làm sao để webiste có thể lên vị trí TOP 10 google, cốc cốc, yahoo .v.v trang đầu.

Muốn hiểu sâu hơn anh/chị có thể tìm kiếm 1 số bài chỉ nói về SEO trên google rất nhiều.

02. Làm sao để tin đăng hiểu quả ?

Bất kỳ ai kinh doanh bất động sản đều không bỏ qua kênh tin này. Nếu anh/chị dùng 100% dành cho đăng tin thì đa phần sẽ dùng 20% về mặt chuẩn bị nội dung một cách sơ sài, 80% còn lại dùng để đăng tin. Chúng ta cần thực hiện ngược lại, 80% dành cho việc soạn nội dung chất lượng, tìm hiểu kỹ thuật viết bài, cách giật tít, .v.v thì sẽ hiệu quả hơn cho việc thực hiện cách seo tin đăng hiệu quả. Nội dung mỗi cá nhân có thể tự xây dựng riêng cho mình tránh tình trạng sao chép các tin giống nhau.

Tin đăng hiệu quả khi chúng giúp chúng ta có được lượng khách tìm năng và có thể chốt khách.

03. Lựa chọn những webiste đăng tin bất động sản

Hiện nay, có hàng trăm hàng ngàn webiste bất động sản đăng tin miễn phí và trả phí. Nhưng không phải web nào cũng mang lại hiệu quả. Để không mất nhiều thời gian và công sức chúng ta chỉ chọn những webiste có thể mang lại hiệu quả.

Chọn những trang theo tiêu chí :

Thứ nhất : Những website chất lượng có lượng người dùng khủng.

Chọn những Website có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như Batdongsan.com.vn, alonhadat, Chotot.vn, Cafeland.vn, dothi.net, diaoconline, mua bannhadat,…

Tại sao lại chọn những website này? Vì đây là những website đã quá phổ biến, độc giả hay thường xuyên vào những website này xem tin tức về bất động sản. Do đó, khi đăng trên các trang này tin đăng của bạn sẽ có cơ hội gặp được khách hàng cao hơn.

Một điểm nữa là những trang website này đã được tối ưu hóa rất tốt (nói chung là đã thân thiện với Google), vậy nên tin đăng bất động sản muốn seo của bạn có khả năng cao để lên top hơn.

Thứ hai : Chọn những webiste bất động sản chuyên về khu vực

Chọn những trang Website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực hoặc wesite có chuyên mục về các khu vực mà bạn đang sales bạn sẽ tận dụng được những lợi ích sẵn có từ những trang này nhằm dễ tạo uy tín cho khách hàng.

Ví dụ : Sales Căn hộ Osimi Seaview Vũng Tàu có vị trí đắc địa nhất khu vực -> thì vào website bất động sản Vũng Tàu hoặc chuyên mục BĐS Vũng Tàu

04. Viết bài chuẩn SEO – Cơ hội lên Top sẽ cao hơn

Bên canh người dùng sẽ vô website bất động sản tìm thông tin thì phần lớn người dùng còn lên google tìm kiếm thông tin. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tối ưu tin đăng và SEO tin đăng bất động sản.

Thứ nhất : Xác định từ khóa muốn lên TOP

Chúng ta không nên chọn những từ khóa mà khi kiểm tra google cho ra kết quả toàn những trang webiste bất động sản lớn, vì chúng ta không cạnh tranh nổi nữa đâu. Cần lựa chọn những từ khóa có mức độ canh tranh thấp hơn, điển hình ở đây nên chọn các cụm từ khóa dài : Ví dụ : đất nền giá rẻ ….. tại Nhơn Trạch; căn hộ chung cư Osimi Seaview Vũng Tàu ; mua nhà chung cư Osimi Seaview Vũng Tàu, căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1,5 tỷ tại quận Gò Vấp .v.v.

Để bài viết được chuẩn SEO thì mật độ từ khóa chính nên được lặp lại từ 5 -> 10 lần tùy độ dài của bài viết. sử dụng cụm từ khóa phù hợp để không gây ra sự nhàm chán, phản cảm gây hiệu ứng ngược.

Thứ hai: Đầu tư về mặt nội dung tin đăng

Cần  đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đó là gì? Là tin đăng cần seo phải bao quát được dự án, hoặc nếu bạn có website thì phải tóm gọn được nội dung tin đăng rồi hướng khách hàng vào xem chi tiết tại website của mình.

Còn không bạn sơ lược ra từng phần để cho khách hàng hình dung về dự án cũng như đáp ứng được phần nào đó nhu cầu của họ để khách hàng có thể gọi cho bạn.

Ví dụ : Tổng quan - Vị trí - Tiện ích - Mặt bằng - Chính sách - Pháp lý - Thông tin liên hệ

Cần nêu đucợ hết các nội dung có liên quan đến dự án cần bán.

Lưu ý, để tạo tâm lý nên thêm vào nội dung các cụm từ như:

“Nhanh tay nhấc máy sở hữu ngay căn đẹp nhất Osimi Seaview”;

“Chỉ còn 5 căn góc cuối cùng căn hộ Osimi Tower Gò Vấp”

“Sở hữu ngay căn hộ osimi seaview Vũng Tàu khi nhấc máy”

Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

Cách Đăng Tin Và SEO Tin Đăng Bất Động Sản Hiệu Quả

 

05.  Tiêu đề tin đăng phải đáp ứng được nhu cầu người mua

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút người dùng click vào xem tin hay không. Tiêu đề phải lôi cuốn, cung cấp thông tin cần thiết, đúng chuyên mục địa lý, đánh tâm lý gây tò mò, thúc giục, cảnh báo, gây tranh cãi ..v.v.

Ví dụ :

Tiêu đề gây tò mò : Có nên mua can hộ Osimi Seaview lúc này hay không ?

Tiểu đề con số : 2 dự án HOT nhất thị trường TP. Vũng Tàu đầu tư cuối năm 2017 ( đưa dự án đang bán lên trước )

Tiêu đề cảnh báo : Đừng vội mua căn hộ Osimi Seaview Vũng Tàu khi chưa đọc bài này. ( đọc xong thấy thích quá liên hệ mua luôn ^^ ! )

Tiêu đề thúc giục : Block C dự án Osimi Seaview Vũng Tàu sắp mở bán, nhanh tay kẻo hết.

Ngoài ra còn nhiều đặt tiêu đề và ví dụ gây chú ý khác như :

-         Nêu nổi bật ưu thế : Căn hộ Osimi Seaview có chiết khấu lên đến ... %

-         Nêu các lý do : 1001 Lý do nên mua căn hộ Osimi Seaview Vũng Tàu

-         Sử dụng câu hỏi trắc nghiệm:  Bạn đã biết nên chọn mua căn hộ nào ở Vũng Tàu chưa ?

-         Sử dụng từ miễn phí : Tham quan dự án và tiến độ căn hộ Osimi Seaview miễn phí

-         Chèn câu hỏi vào tiêu đề : Quy trình thanh toán căn hộ Osimi Seaview như thế nào ?

-         Phép so sánh : Số lượng người mua căn hộ Osimi Seaview cao gấp 2 lần căn hộ trong cùng khu vực

-         Giới hạn độ tuổi: Nên sở hữu căn hộ Osimi Seaview trước 35 tuổi.

-         Lấy câu chuyện bản thân làm tiêu đề: Tôi đã mua căn hộ Osimi Seaview trong 1 tuần để đầu tư

-         Dùng “ Làm thế nào…..” : Làm thế nào để sở hữu căn hộ osimi seaview?

-         .v..v.v

 

Vậy viết thẻ Meta description cho tin đăng bất động sản ở đâu?

Theo kinh nghiệm của tôi thì đăng tin bất động sản trên các website bất động sàn thì thẻ meta description (mô tả) sẽ tự động lấy đoạn đầu tiên của tin đăng, bao gồm 160 ký tứ đầu tiên của tin đăng bất động sản.

Vì vậy hãy viết đoạn đầu tiên của tin đăng thật hay, và nhớ là có chứa từ khóa nhé.

Vì sao nên viết thẻ Meta description cho tin đăng bất động sản?

Thẻ meta description rất quan trọng, nó là phẩn vắt tắt mô tả mà khách hàng sẽ đọc được ngoài trang tìm kiếm Google Search trước khi click vào xem tin của bạn.

 

06. Chia sẻ tin đăng bất động sản của mình lên các trang mạng xã hội

Để SEO tin đăng của mình lên top google thì việc không thể thiếu là chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó các bạn nên tham gia vào cáo Forum có lượng người dùng đông đảo như: Làm Cha Mẹ, Webtretho

Hiện nay, lượng người dung mạng xã hội như google +, facebook, zalo, twitter, linkedin, pinterest… rất khủng. Vì vậy, tuyệt không nên bỏ qua việc đăng tin lên các kênh này. Cố gắng chèn đường link tin đăng của mình trên các trang mạng xã hội.

Lưu ý, bên cạnh đăng tin bất động sản của mình lên trang cá nhân thì chúng ta nên tham gia vào các group chuyên về bất động sản và đăng tin của mình vào đó.

 

07. Submit tin đăng bất động sản lên google

Nếu như tin của bạn thật hay, thật chuẩn Seo thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index, có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của google.

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không Submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ copy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được suất hiện khi ta tìm kiếm trên google và từ đó ta sẽ Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google.

Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Submit url của mình lên google.

Vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url.

Copy url tin đăng của mình vào và tiến hành Submit.

 

Còn lại tùy vào mức độ may mắn :) thì tin sẽ nằm top sớm thôi. Đây là những bước cơ bản để giúp cho tin đăng có cơ hội lên top tốt hơn.

 

Tìm hiểu thêm về dự án Osimi Seaview Vũng Tàu : http://osimiseaview.vn/

 

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các anh/chị Công ty CP Bất động sản 3C. 

Thường xuyên truy cập webiste : www.batdongsan3c.com để xem thêm thông tin | tuyendung.batdongsan3c.com để ứng tuyển.

 

P. Marketing Online 3C